EnglishFrenchVietnamese

“Hội chợ xuân” là lễ hội thường niên hằng năm của trường Mầm non Song ngữ Victory vào dịp Tết Nguyên Đán

Năm 2021 là năm đặc biệt, khi dịch bệnh Covid_19 tiếp tục bùng phát nguy hiểm vào dịp cuối năm, cả nước luôn nâng cao ý thức phòng dịch, giãn cách xã hội, dẫn đến các hoạt động của Hội chợ Xuân cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Tuy nhiên, với mục đích giúp các bé trải nghiệm, tìm hiểu về những đặc trưng văn hóa của Tết Việt, nhà trường đã thay đổi hình thức tổ chức, tổ chức hội chợ xuân trong không gian lớp học để các bé thỏa sức khám phá.

Tại hội chợ các bé được cùng cô trang trí lớp học thành không gian đầm ấm của gia đình Việt ngày Tết rực rỡ sắc màu. Hơn hết các bé còn được các cô hướng dẫn trang trí mâm ngũ quả, hướng dẫn cách gói bánh chưng, mứt Tết, bánh nhãn,…

Có thể nói, đây chính là môi trường trải nghiệm thiết thực nhất đối với trẻ nhỏ. Qua hội chợ các bé hiểu biết hơn về những nét đặc trưng về những hoạt động ngày Tết, văn hóa Tết Việt và ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Đán.

Không những được tự tay làm những món ăn ngày Tết, các bé còn được thưởng thức những món ăn đó cùng các cô và các bạn với không gian lớp học vui vẻ, đầm ấm.

Tết Nguyên đán là là dịp lễ truyền thống quan trọng và ý nghĩa nhất trong cả năm đối với người Việt Nam. Đây là thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. Đây là khoảng thời gian được xem là vui nhất, nhộn nhịp nhất, ấm áp nhất. Vì vậy, Victory luôn mong muốn mang lại những giá trị cốt lõi, những giá trị truyền thống tốt đẹp đến với thế hệ mầm non tương lai.

Một số hình ảnh của hội chợ Xuân 2021:

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.