EnglishFrenchVietnamese

Bảo vệ môi trường đang là vấn đề cần được quan tâm. Nó không chỉ của tập thể, xã hội mà còn của từng cá nhân. Đối với những gia đình có trẻ em, thay vì để các bé mải chăm chú vào màn hình tivi, điện thoại. Tại sao bạn không cùng bé chung tay bảo vệ môi trường sống? Một hành động xanh thiết thực như dạy con trồng cây không những giúp bé phát triển tư duy mà còn giúp các bé hiểu sâu hơn giá trị của môi trường sống.

Tháng 10 năm 2020, nhà trường nhà trường tổ chức hội thi “Sức sống mới từ phế thải” và diễu hành tuyên truyền “Bảo vệ môi trường”. Đây là hoạt động ý nghĩa, để lại ấn tượng sâu sắc đối với phụ huynh, học sinh trong trường và nhân dân huyện nhà. Chính vì lẽ đó, tháng 2 năm 2021, nhà trường tiếp tục tổ chức “Ngày hội trồng cây” nhằm khắc sâu hơn cho trẻ những bài học về bảo vệ môi trường đồng thời kích thích khả năng khám phá của trẻ đối với môi trường xung quanh.

Hoạt động trồng cây toàn trường

Ngoài việc trồng thêm rất nhiều cây khu vực xung quanh trường, các bé trường Mầm non Song ngữ Victory còn được tự tay trồng và chăm sóc cây của riêng mình tại khu vực lớp học. Mỗi ngày, các bé chăm sóc chậu cây của mình, quan sát chúng và chăm sóc chúng lớn lên. Đây là hoạt động thực tế và khiến các bé rất hào hứng.

Theo các nghiên cứu cho thấy, tự tay chăm sóc cây sẽ giúp trẻ có cơ hội kết nối thiên nhiên. Ngoài ra, còn rèn luyện tính kiên nhẫn và học cách có trách nhiệm với những gì mình làm ra. Dạy con trồng cây không chỉ giúp không gian trở nên tươi mát; mà còn biến con bạn thành “anh hùng nhí” bảo vệ hành tinh này!
Giá trị không nằm ở việc chỉ nhìn ngắm và thưởng thức những cây xanh và những bông hoa đẹp.
Giá trị nằm ở khi các con hiểu cây cần gì để sống, trồng như thế nào để cây phát triển và chăm sóc như thế nào để cây cho những tán lá xanh và những bông hoa đẹp?
Những hình ảnh cây xanh phụ huynh cùng các bé chuẩn bị
Rất nhiều loại cây khác nhau được phủ khắp không gian lớp học, tạo cảnh quan xanh, tươi mát, trong lành

Những hình ảnh tươi vui, nhộn nhịp của Ngày hội trồng cây Victory:

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.