EnglishFrenchVietnamese

Người việt từ xưa đến nay đã có truyền thống hiếu học, lịch sử dân tộc trải qua ngàn năm luôn ghi danh những tấm gương xuất sắc trong con đường khoa bảng làm rạng danh quê hương đất nước. Danh hiệu Trạng nguyên là danh hiệu thuộc học vị Tiến sĩ của người đỗ cao nhất trong các khoa đình thời phòng kiến của các triều nhà Lý, Trần; Lê và Mạc, kể từ khi có danh hiệu Tam khôi dành cho 3 vị trí đầu tiên.

Nhằm giúp các em thấy được truyền thống hiếu học đó của người Việt Nam và có những hình dung về nét đẹp thi cử của “cha ông” ngày xưa, chiều ngày 24/04/2021, Trường Mầm non Song ngữ Victory đã tổ chức thành công Hội thi “Trạng nguyên Victory” dành cho các bé. Tới dự có lãnh đạo Phòng GD Huyện Nga Sơn, lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo cùng các quý phụ huynh.

Các thí sinh tham gia Hội thi là 12 thí sinh xuất sắc được chọn lựa sau vòng thi loại từ các khối lớp để trở thành các “sĩ tử nhí” trên “Trường thi” hôm nay. “Trường thi” được mô tổ chức tại Hải Nam Centre một trung tâm sự kiện lớn tại Nga Sơn.

Toàn cảnh “Trường thi”
Ban giám khảo hội thi – Đại biểu tham dự: GĐ TT Anh ngữ Quốc Tế Victory; PGĐ Hải Nam Centre; Chuyên viên phòng GD Huyện Nga Sơn; PTGĐ Tập Đoàn Việt Hưng; TPHCNS Tập đoàn Việt Hưng; Hiệu trưởng trường Mầm non Song ngữ Victory.
Tiết mục văn nghệ biểu diễn rất đáng yêu đến từ các bạn nhỏ lớp múa cổ vũ tinh thần cho các anh chị bình tĩnh, tự tin trước khi vào phần thi
Các trạng khối 3 – 4 Tuổi rất tự tin và bản lĩnh các cong có những phần trả lời câu hỏi rất đáng yêu nữa ạ.

Những hình ảnh trong cuộc thi của các bé rất đáng yêu, được ghi lại trong cuộc thi.

Câu hỏi của bài thi xoay quanh những kiến thức đã học trong chương trình GD tại Trường, phù hợp với kiến thức và khả năng từng khối lớp. Một số câu hỏi Toán học đòi hỏi thí sinh phải có khả năng tư duy và tổng hợp. Để có thể trả lời được các câu hỏi về hiểu biết xã hội, các em phải có vốn sống và hiểu biết xã hội phong phú. Nội dung thi này giúp các em trau dồi khả năng tư duy, sáng tạo và giao lưu, học hỏi.

Nét hồn nhiên trong sáng thật sự ấn tượng của “sĩ tử nhí” khi làm bài thi

Cuộc thi là một sân chơi tự nguyện, không quá đề cao đến thi cử nên các em thi bình tĩnh, không lo lắng hay đặt nặng thành tích. Giúp các em tự tin và vượt qua được chính mình để đạt được những cuộc thi, chặng đường cao hơn nữa.

Phần thi của các anh chị khối 4 – 5 phần Tăng tốc: Gói câu hỏi gồm 5 câu mỗi câu hỏi 20 điểm, tổng 100 điểm.

Sau phần Khởi động – Tăng tốc đó chính là phần thi Tài Năng các thí sinh của chúng ta rất háo hức và tự tin biểu diễn các tiết mục được ba mẹ và các cô đã cùng các con tập luyện biểu diễn thời gian qua, bố mẹ hãy cùng xem lại những gương mặt đáng yêu của các con trong cuộc thi nhé.

Phần tài năng bé: Phan Thị Uyên Trang – Lớp Tulip 1
Phần tài năng bé: Nguyễn Gia Bảo – Lớp Tulip 2 với tiết mục nhảy hiphop
Phần tài năng bé: Trịnh Hồng Ngọc – Lớp Tulip 2 với tiết mục Gấp thuyền gửi đế bố mẹ và bài hát “Con yêu Mẹ nhiều”
Phần tài năng bé: Lê Phạm Gia Bảo – Lớp sunflower
Phần tài năng bé: Mai Hàn Cát Tường lớp Sunflower với tiết mục đánh đàn.

Hồi hộp và chờ đợi nhất là phần về đích các khối các thí sinh có 5 miếng ghép, mỗi miếng ghép tương ứng với 1 câu hỏi liên quan tới bức tranh chủ đề. Khi các bé trả lời được 1 câu hỏi miếng ghép sẽ được lật ra, bé nào trả lời đúng gợi ý câu hỏi bức tranh là gì bé sẽ trả lời đúng và đạt được điểm tối đa.

Và giây phút công bố kết quả giải thưởng cao nhất . Niềm vui vỡ oà trong chiến thắng, những cung bậc cảm xúc của các cô giáo, các quý phụ huynh của “Trạng nguyên nhỏ tuổi”  khi được xướng tên đã làm cho không khí trên “Trường thi” lúc này trở nên sôi động hơn. Ngôi vị cao nhất trong các “cuộc thi khoa bảng” là Trạng nguyên đã thuộc về các em khối 18 – 24 tháng: Đinh Phương Uyên; Khối 24 – 36 tháng: Nguyễn Khánh Ngân; Khối 3 – 4 : Bé Phan Uyên Trang; Khối 4 – 5 tuổi bé: Nguyễn Gia Bảo; Khối 5 – 6 tuổi: Mai hàn Cát Tường.

Ngôi vị Bảng Nhãn thuộc về các bé: Khối 18 – 24 tháng: Mai Anh Thư; Khối 24 – 36 tháng : Hà Thiên Phương ; Khối 3 – 4 Tuổi: Trần Ngọc Ánh ; Khối 4 – 5 tuổi: Nguyễn Tâm An; Khối 5 – 6: Mai Lê Gia Bảo

Ngôi vị Thám Hoa thuộc về các bé: Khối 3 – 4 Tuổi: Trịnh Hồng Ngọc và Trần Gia Bảo; Khối 4 – 5 Tuổi: Phạm Hồng Quang và Trần Selina; Khối 5 -6 tuổi: Mã Đức Tài và Trần Quang Anh

Niềm vui vỡ oà của các sĩ tử được khoác áo “Trạng nguyên” khi nhận phần thưởng
Niềm vui vỡ oà của các sĩ tử được khoác áo “Trạng nguyên” khi nhận phần thưởng

“Cảm giác của em lúc này là rất vui, hạnh phúc và vinh dự. Em sẽ cố gắng hơn nữa để năm sau tiếp tục tranh giải ở lớp trên”, một Trạng nguyên chia sẻ sau khi nhận phần thưởng.

Một Bảng nhãn khác thì có vẻ nuối tiếc: “Em có một chút buồn vì không dành được giải thưởng cao nhất. Tuy nhiên em sẽ cố gắng để được giải Trạng nguyên trong Hội thi năm sau”.

Hội thi “Trạng nguyên Victory” năm học 2020 – 2021 chương trình tổ chức được sự đón nhận và hưởng ứng tích cực của học sinh toàn trường và các quý phụ huynh. Những trải nghiệm tại Hội thi hôm nay sẽ là những cảm xúc đặc biệt đối với các em học sinh về sự chính trực , công bằng và vinh quang của việc học. Hội thi còn giúp học sinh hiểu biết và vun đắp tình yêu lịch sử, truyền thống hiếu học của cha ông ta bao đời nay. Nhà trường cũng sẽ thực hiện chương trình này hằng năm nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi và góp phần giáo dục toàn diện cho các em.

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.