EnglishFrenchVietnamese

Tổ chức các chương trình ngày hội, ngày lễ trong trường mầm non là một hoạt động trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ. Nó có vai trò quan trọng góp phần phát triển trí tuệ, thể chất và chính là nội dung của việc giáo dục thẩm mỹ, giúp cho trẻ tăng khả năng tự tin trong mọi môi trường.

HOẠT ĐỘNG LỄ HỘI TRONG TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ VICTORY NĂM 2020

Tổ chức ngày hội, ngày lễ là một hoạt động trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ tại Victory Edu. Nó có vai trò quan trọng góp phần phát triển trí tuệ, thể chất và chính là nội dung của việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ. Hoạt động ngày hội, ngày lễ là hình thức giúp trẻ thâm nhập vào cuộc sống xã hội trong những thời điểm có ý nghĩa nhất để giáo dục truyền thống và mang lại niềm vui, niềm tự hào cho trẻ. Bên cạnh đó, thông qua việc tham gia vào các hoạt động ngày hội ngày lễ trẻ được ôn luyện củng cố kiến thức, kỹ năng đã học; rèn luyện ý thức tổ chức kỉ luật, sự hợp tác, chia sẻ cùng bạn bè.

Chính vì vậy Victory Edu luôn đề cao các chương trình sự kiện, tổ chức các hoạt động ngày hội ngày lễ. Giúp trẻ hiểu được ý nghĩa của từng ngày lễ và tham gia một cách hào hứng. Giáo viên thấy được trách nhiệm của mình trong việc tham gia hoạt động và tuyên truyền đến từng phụ huynh và các bé. Để tổ chức một cách chu đáo và có ý nghĩa, Victory Edu luôn thực hiện tốt.

Ngay từ đầu năm học, nhà trường phải xây dựng kế hoạch tổ chức cụ thể đối với từng ngày lễ. Các kế hoạch sự kiện được BGH nhà trường định hướng giúp cho giáo viên xây dựng kế hoạch của lớp mình.

– Điểm qua chương trình trong năm như “Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020” chủ đề “Ngày hội đến trường của bé” . Các CB GV đã thông báo đến từng phụ huynh và đảm bảo các công tác, nhiệm vụ theo kịch bản lễ hội và đúng quy mô để tạo được không khí vui tươi cho các bé tham gia học tại trường:

Hình ảnh các bé lớp Tulip chụp ảnh kỉ niệm lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 cùng Giáo viên. Do thời gian cả nước đang phòng chống dịch Covid nên nhà trường tổ chức hoạt động cho các con ý nghĩa nhưng vẫn đảm bảo các công tác phòng chống dịch bệnh theo chủ trương của cả nước.

– Ngày “Tết trung thu”. Là hoạt động ý nghĩa và bổ ích đem lại giá trị văn hóa cao, giúp trẻ hiểu và yêu hơn về những nền văn hóa của người Việt. Và qua chương trình nhà trường mong muốn là cầu nối để Ba mẹ thể hiện tình yêu thương với các bé, hiểu bé hơn qua cuộc thi sáng tạo thời trang “Sức sống mới từ phế thải” năm 2020.

– Tổ chức “Lễ Tổng Kết 2019 -2020″ Lễ ra trường cho các bé 5 tuổi, chụp ảnh kỷ yếu cho các bé ra trường với chủ đề bộ ảnh ” Ước mơ của bé” – Các chương trình như ngày quốc tế thiếu nhi 1/6″ là những chương trình hoạt động bổ ích giúp các con hoạt động và tự tin hơn, trưởng thành hơn qua chương trình.

Một số hình ảnh của chương trình tổng kết năm học 2019 – 2020
Những hình ảnh qua bộ ảnh “Chụp ảnh kỷ yếu – Ước mơ của bé tại trường MN Song ngữ Victory”
  • Những ngày lễ tổ chức tại lớp như ngày “Thành lập quân đội”, “Quốc tế phụ nữ”, Chào mừng ngày 20/1, Kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, Tham gia lễ hội Halloween, Tổ chức chương trình Noel tại trường. Các lớp thực hiện lồng ghép vào các hoạt động trong ngày và tổ chức một hoạt động âm nhạc về chủ đề đó và được các lớp thực hiện rất hiệu quả.
Hoạt động tổ chức xem phim Halloween, tổ chức sinh nhật cho các bé có sinh nhật trong tháng.

Bằng những biện pháp tích cực, qua quá trình thực hiện tại trường Victory Edu. Qua những hoạt động sự kiện, ngày lễ được các bé xem như là “bữa tiệc” âm thanh và màu sắc. Các bé háo hức chờ đón và tham gia một cách hào hứng, tích cực. Cán bộ giáo viên thấy được trách nhiệm của mình và thực hiện nhiệm vụ một cách tự giác. Kĩ năng dẫn chương trình của các cô giáo ngày càng được hoàn thiện hơn. Các bậc phụ huynh nhiệt tình tham gia và tạo mọi điều kiện để giáo viên và các bé tổ chức thành công các buổi lễ. Được trực tiếp tham gia các buổi lễ tổ chức long trọng, trong tâm hồn non nớt của trẻ thơ đã có những ấn tượng khó phai về mái trường, cô giáo và bè bạn. Thông qua tham gia các tiết mục văn nghệ, kĩ năng âm nhạc được củng cố, tinh thần tập thể, hành vi văn minh, ý thức tổ chức kỉ luật được hình thành. Đây cũng chính là phương tiện để tuyên truyền, khẳng định vị trí, tầm quan trọng của giáo dục mầm non trong đời sống xã hội./.

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.